Hình thức trả kết quả và hỗ trợ sau xét nghiệm NIPT TOTAL

xet-nghiem-nipt-total-vien-cong-nghe-dna
Xét nghiệm NIPT-Total của Viện Công nghệ DNA.

NIPT TOTAL cung cấp chỉ số nguy cơ (thai nhi có nguy cơ cao hay thấp) về những hội chứng lệch bội, vi mất / lặp đoạn mà xét nghiệm sàng lọc được. Giống như những xét nghiệm NIPT khác, NIPT TOTAL không chẩn đoán về tình trạng của thai nhi.

Kết quả NIPT TOTAL sẽ có 3 trường hợp

– Nguy cơ thấp: Cho biết thai nhi ít có khả năng mắc phải các hội chứng đã được sàng lọc trong xét nghiệm. Mẹ bầu sẽ được bác sĩ di truyền tư vấn chăm sóc thai nhi theo từng giai đoạn. Tiếp tục siêu âm định kỳ.

– Nguy cơ cao: Cho biết thai nhi có nguy cơ mắc phải những hội chứng đã được sàng lọc. Mẹ bầu sẽ được bác sĩ di truyền tư vấn và được Phòng Xét nghiệm di truyền y học Viện Công Nghệ DNA hỗ trợ chi phí xét nghiệm xâm lấn để chẩn đoán xác định.

– Không có kết quả: Trong một số ít trường hợp (tỷ lệ <1%) NIPT TOTAL có thể không đưa ra được kết quả xét nghiệm do mẫu máu không đạt chất lượng yêu cầu (không đủ lượng cffDNA, tán huyết…). Trường hợp này có thể cần thu lại mẫu & thực hiện xét nghiệm lần 2 hoàn toàn miễn phí.

hinh-thuc-tra-ket-qua-nipt
Hình thức trả kết quả NIPT – Total.

HỖ TRỢ SAU XÉT NGHIỆM

Tất cả các mẫu xét nghiệm NIPT TOTAL* được thực hiện tại phòng Xét nghiệm Di truyền Y học Viện Công Nghệ DNA trực thuộc Công ty TNHH Viện Công Nghệ DNA – đơn vị được chuyển giao công nghệ của tập đoàn BGI. Viện Công Nghệ DNA là đại diện ủy quyền cung cấp chính sách bảo hiểm này tại Việt Nam. Gói bảo hiểm được ký với Công ty bảo hiểm sức khỏe PICC, Chi nhánh Thâm Quyến (PICC Health Insurance Company Ltd. Shenzhen Branch).

  1. Dương tính

Nếu xét nghiệm cho kết quả “nguy cơ cao”/ “dương tính” / “phát hiện” bạn sẽ nhận sự hỗ trợ tài chính cho chi phí thực hiện xét nghiệm chẩn đoán trước sinh xâm lấn, bao gồm nhưng không giới hạn các xét nghiệm chọc ối, sinh thiết gai nhau (CVS), sinh thiết dây rốn, phân tích karyotyping, xét nghiệm di truyền phân tử hỗ trợ (như FISH), phân tích microarray nhiễm sắc thể bao gồm mảng CGH, mảng SNP, QF-PCR, NGS… Bạn sẽ nhận được khoản hỗ trợ là 7,5 triệu đồng/trường hợp.

  1. Âm tính giả

Nếu xét nghiệm cho kết quả “nguy cơ thấp” / “âm tính” / “không phát hiện”, nhưng sau đó em bé sinh ra và được chẩn đoán mắc bất kỳ bệnh nào có trong gói xét nghiệm NIPT Pro (ngoại trừ bất thường nhiễm sắc thể khảm) sau 1 năm khi nhận kết quả, bạn sẽ nhận được khoản hỗ trợ là 1,2 tỷ đồng/trường hợp.

  1. Âm tính giả

Trong trường hợp được chẩn đoán và kết thúc thai kì trước khi em bé được sinh ra. Nếu xét nghiệm cho kết quả “nguy cơ thấp” / “âm tính” / “không phát hiện” nhưng sau đó thai nhi được chẩn đoán mắc bất kỳ bệnh nào có trong gói xét nghiệm NIPT Pro (ngoại trừ bất thường nhiễm sắc thể khảm) bởi một đơn vị xét nghiệm thuộc tuyến Trung ương trước khi sinh và bạn đã chấm dứt thai kỳ, bạn sẽ nhận được khoản bồi thường là 65 triệu đồng/trường hợp.

 

Lưu ý: Viện Công nghệ DNA sẽ không cung cấp bất kỳ sự hỗ trợ bảo hiểm nào cho bất cứ em bé nào được sinh ra với các hội chứng có trong phổ phát hiện được đề cập khi bạn nhận được kết quả NIPT nguy cơ cao nhưng không thực hiện xét nghiệm chẩn đoán trước sinh xâm lấn nhằm xác nhận lại. Chúng tôi sẽ chấm dứt tất cả các trách nhiệm bảo hiểm cho quý khách hàng được xét nghiệm và thai nhi sau khi khoản hỗ trợ đã được thực hiện. Quý khách hàng được làm xét nghiệm không thể yêu cầu chúng tôi, phòng khám/bệnh viện hỗ trợ thêm.

Tất cả những nghĩa vụ bảo hiểm được miêu tả trong các điều khoản liệt kê trong mục này chỉ được áp dụng đối với các hội chứng nằm trong gói xét nghiệm mà bạn thực hiện và sẽ được chấm dứt sau quá trình hỗ trợ bảo hiểm. 

 

(*)Chính sách bảo hiểm này được áp dụng cho gói xét nghiệm NIPT Pro. Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Viện Công Nghệ DNA để biết thêm chi tiết về chính sách bảo hiểm các gói xét nghiệm khác của NIPT TOTAL

5/5 (1 Review)