Câu hỏi thường gặp

Độ chính xác của tất cả các gói xét nghiệm ADN huyết thống tại Viện Công Nghệ DNA là 100% trong trường hợp không có mối quan hệ huyết thống và chính xác 99,99999998% trong trường hợp có mối quan hệ huyết thống.
Tất cả các gói xét nghiệm ADN tại Viện Công Nghệ DNA đều có độ chính xác như nhau - 100%. Sự khác biệt giữa ADN hành chính và ADN dân sự là: Xét nghiệm ADN dân sự không có tính pháp lý, kết quả không được các cơ quan nhà nước chấp nhận, người thực hiện xét nghiệm có thể tự thu mẫu tại nhà và gửi đến Viện để xét nghiệm còn trong gói xét nghiệm ADN hành chính thì người thực hiện xét nghiệm sẽ được chuyên viên thu mẫu Viện trực tiếp thu mẫu tại nhà hoặc tại trụ sở của Viện ở Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh.
Kết luận kết quả chính xác 99,99999998% để đảm bảo tính khoa học và khách quan của xét nghiệm. Theo quy luật di truyền, trong toàn quần thể người vẫn có những xác suất các gen ngẫu nhiên trùng nhau. Tuy nhiên, trong một trường hợp cụ thể thì vẫn có thể nói kết quả này chính xác 100% bởi xác suất một người là cha/mẹ của đứa trẻ với tỷ lệ < 0.1% là điều hoàn toàn không thể.
Viện Công Nghệ DNA luôn đảm bảo độ chính xác của các xét nghiệm ADN đều giống nhau nếu như các mẫu được thu và được kiểm soát như nhau.
Theo quy luật di truyền, các tế bào trên cơ thể một người đều mang gen giống nhau. Chính vì vậy tất cả các mẫu xét nghiệm được thu đúng theo hướng dẫn thì đều có độ chính xác như nhau. Đối với người điều trị bệnh bằng truyền máu hoặc ghép tủy trong vòng 6 tháng tính đến ngày xét ng hiệm xin vui lòng liên hệ tới hotline 1900886814 để được tư vấn.
Con người có tổng cộng 23 cặp hay 46 nhiễm sắc thể. Khi có sự hiện diện ba bản sao của cùng một nhiễm sắc thể thay vì hai như bình thường trong mỗi tế bào, đó chính là một dạng bất thường về số lượng nhiễm sắc thể còn được gọi là trisomy. Trisomy xảy ra tại cặp nhiễm sắc thể số 13, 18, 21 hoặc 23 (NST giới tính) có thể gây ra các hội chứng Down, Edwards, Patau, Klinefelter, Turner, Jacobs và XXX ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Do đó, cần phải thực hiện sàng lọc dị tật nhiễm sắc thể càng sớm càng tốt nhằm xây dựng một thế hệ tương lai khỏe mạnh. Xét nghiệm trước sinh không xâm lấn NIPT khảo sát toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể nhằm phát hiện sớm các hội chứng Down, Edwards, Patau,... đặc biệt dùng để kiểm tra các trường hợp có kết quả độ mờ da gáy dày, Double test nguy cơ cao hoặc Triple test nguy cơ cao mà không cần chọc ối. Phương pháp xét nghiệm không xâm lấn đến bào thai (không chọc ối, không sinh thiết gai nhau), phân tích ADN tự do của bào thai khuếch tán trong máu người mẹ nên bảo đảm an toàn cho mẹ và con. Dùng kỹ thuật giải trình tự gen chính xác 99,9%, hạn chế thấp nhất tỉ lệ dương tính giả và âm tính giả.