Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì và bao nhiêu tiền?

Chuẩn bị kết hôn, bạn mơ về một ngôi nhà hạnh phúc, ngập tràn tiếng trẻ thơ. Bạn sẽ không nghĩ đến, hoặc hoàn toàn không muốn nghĩ đến những rủi ro về sức khỏe có thể xảy đến. Nhất là khi cả hai cùng đang khỏe mạnh, không có biểu hiện hay tiền sử bệnh tật gì. Nhưng việc thực hiện kiểm tra sức khỏe của cả hai vợ chồng trước khi cưới, hoặc có ý định sinh con là điều vô cùng quan trọng. 

Xét nghiệm tiền hôn nhân là gì? 

Xét nghiệm tiền hôn nhân hay kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân là một hình thức khám sức khỏe tổng quát cho các cặp đôi trước khi cưới, nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe cũng như phát hiện sớm các vấn đề bệnh lý về sinh sản, truyền nhiễm, các bệnh mạn tính. Trong đó, các cặp vợ chồng sẽ được bác sĩ tư vấn về các xét nghiệm gen di truyền. 

4 xet nghiem gen tien hon nhan 1 Copy.jpg

Có thể nói, đây là một bước chuẩn bị quan trọng, cần thiết với bất kỳ cặp đôi nào. Qua các xét nghiệm này, họ có thể hiểu rõ được tình trạng sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản, cũng như các yếu tố di truyền, bệnh lây nhiễm của bản thân, để có kế hoạch điều trị sớm, hay phòng ngừa cho bản thân, cho vợ/chồng mình, và cho thế hệ con cái sau này. 

Biết trước sức khỏe của bản thân và đối phương trước khi kết hôn cũng giúp các vợ chồng trẻ có tâm lý thoải mái hơn trước khi bước vào cuộc sống mới, và cũng có thể vững vàng hơn khi những biến cố có thể được dự đoán trước, tránh bị sốc, và cả hai sẽ cùng đưa ra  những lựa chọn mang tính dự phòng, chuẩn bị hoặc tìm giải pháp đúng đắn nhất để giải quyết những vướng mắc. Đây thực sự là một hành động văn minh, tôn trọng và yêu thương người bạn đời của mình. 

Chi phí xét nghiệm tiền hôn nhân

Xét nghiệm tiền hôn nhân bao nhiêu tiền là mối quan tâm của hầu hết các cặp vợ chồng khi đang tìm hiểu về việc thực hiện xét nghiệm quan trọng này. Hiện nay, việc xét nghiệm tiền hôn nhân đã dần trở nên phổ biến hơn ở giới trẻ hiện đại. Và có rất nhiều các cơ sở bệnh viện, phòng khám cung cấp các gói khám tiền hôn nhân với nhiều các lựa chọn khác nhau. Chi phí cho các gói xét nghiệm tiền hôn nhân này dao động trung bình từ 1.500.000 – 2.000.000 đồng với gói dịch vụ cơ bản. Nếu có nhu cầu được tư vấn chuyên sâu hơn về các vấn đề gen di truyền, chi phí có thể phát sinh thêm. 

20220824 kiem tra suc khoe sinh san 1

Gói xét nghiệm tiền hôn nhân luôn chia làm hai gói: gói dành riêng cho nam, và gói dành riêng cho nữ. Thông thường, gói xét nghiệm dành cho nữ giới thường sẽ cao hơn gói dành cho nam một chút, do nữ giới cần các xét nghiệm chuyên sâu về sức khỏe sinh sản. 

Viện Công nghệ DNA với đội ngũ bác sỹ, chuyên gia di truyền giàu kinh nghiệm và được trang bị hệ thống các máy móc tiên tiến, công nghệ hiện đại. 

Đặc biệt, trang thiết bị máy móc, quy trình xét nghiệm tại Viện Công nghệ DNA luôn đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012, đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác và tin cậy.

Ưu điểm khi chọn dịch vụ xét nghiệm tiền hôn nhân tại Viện Công nghệ DNA:

– Thủ tục và quá trình thực hiện xét nghiệm nhanh chóng, chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian.

– Danh mục gói khám đa dạng, đầy đủ, thiết thực.

– Được tư vấn chuyên sâu bởi chuyên gia đầu ngành về gen di truyền giàu kinh nghiệm.

– Hệ thống máy móc hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

– Mức chi phí hợp lý, phù hợp với thu nhập chung của người dân.

0/5 (0 Reviews)