Xét nghiệm di truyền tiền hôn nhân có thực sự cần thiết?

Trong độ tuổi tiến tới hôn nhân, các bạn trẻ rất nên thực hiện các xét nghiệm tiền hôn nhân, để phòng ngừa các loại bệnh mang tính di truyền ảnh hưởng đến thế hệ sau này. Đây là điều thực sự cần thiết, giúp các cặp đôi tự tin xây dựng hạnh phúc gia đình, và sinh con khỏe mạnh.

Tại sao nên xét nghiệm gen tiền hôn nhân?

Trong khi ở nhiều nước phát triển trên thế giới, việc khám sức khỏe tiền hôn nhân, trong đó có xét nghiệm gen di truyền đã trở nên rất phổ biến thì tại nước ta, nhận thức về vấn đề này vẫn còn nhiều hạn chế. 

Trong rất nhiều việc cần lên kế hoạch cho hôn nhân, thì kiểm tra sức khỏe là một việc quan trọng hàng đầu, nhưng rất nhiều bạn trẻ bỏ qua. Việc chuẩn bị một album cưới thật đẹp, một bộ váy cưới bồng bềnh, một đám cưới với nhiều hoa đẹp như mơ… sẽ giúp bạn tỏa sáng trong một ngày quan trọng. Còn việc cùng chung sống khỏe mạnh và cùng sinh ra những em bé khỏe mạnh, là vấn đề quan trọng cả cuộc đời. 

Có thể rất nhiều người sẽ hơi ngỡ ngàng trước thông tin: hơn 80% trẻ em mắc các bệnh lý di truyền được sinh ra bởi bố mẹ hoàn toàn khỏe mạnh, không có tiền sử bệnh tật. 

trisomy 18 hay hoi chung edwards la gi scaled 1

Mỗi năm có tới 8000 trẻ sơ sinh chào đời ở Việt Nam mắc bệnh tan máu bẩm sinh, trong số đó có rất nhiều bố mẹ hoàn toàn khỏe mạnh. 

Đó là bởi bố mẹ mang gen bệnh di truyền thể ẩn mà không hề hay biết. Điều này giải thích cho lý do tại sao chúng ta cần phải thực hiện xét nghiệm gen di truyền tiền hôn nhân. 

Việc giải mã gen cho các cặp đôi sẽ giúp họ biết được mình có mang gen bệnh di truyền hay không, hoặc các vấn đề liên quan đến sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho họ có thể đón những đứa con sinh ra khỏe mạnh. 

Nên làm xét nghiệm gen tiền hôn nhân thời điểm nào?

Thông thường các cặp đôi thường thực hiện xét nghiệm gen tiền hôn nhân khi đi đến quyết định tiến xa hơn trong mối quan hệ. Việc này không chỉ giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả hai bên mà còn tạo ra sự tin cậy để bắt đầu hôn nhân. Nó giúp loại bỏ hoặc quản lý các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn trước khi chúng trở thành vấn đề lớn hơn trong tương lai. Tuy nhiên, việc xét nghiệm cũng có thể được thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào mà cả hai đối tác cảm thấy thoải mái. Điều quan trọng là cả hai bên đều đồng ý và sẵn lòng chia sẻ thông tin về sức khỏe của mình một cách cởi mở và chân thành. 

xt uGcjxJCKQXoGaTUR0t91fNBdAbwSRwygNg 5nJQ81DBtVgDMtEU6kQD95JxYyDp9k8mI qxiamELZuGCs4dTt4YjEdPHKatpudpiBFSlKBGcMfYLyokR AoWLCYeCxRdSKD6V 10 2 1024x1024 1

Trong tất cả các trường hợp, việc xét nghiệm tiền hôn nhân không chỉ là một bước quan trọng trước khi kết hôn, mà còn là một cơ hội để tạo ra một môi trường tin cậy và chân thành trong hôn nhân. Nó là cơ hội để cả hai người cùng chia sẻ và chăm sóc lẫn nhau một cách toàn diện từ đầu.

Tại Viện Công nghệ DNA, nhiều gói xét nghiệm tiền hôn nhân dành cho các cặp đôi chuẩn bị kết hôn được triển khai từ cơ bản đến nâng cao, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Khi đặt niềm tin cho Viện Công Nghệ DNA để thực hiện xét nghiệm gen tiền hôn nhân, khách hàng sẽ được chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn cao tư vấn cụ thể cho từng trường hợp, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí nhất, mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao về sàng lọc, phát hiện bệnh di truyền.

Các cặp đôi có thể liên hệ trực tiếp tới Viện Công nghệ DNA để được chuyên gia tư vấn chi tiết về các xét nghiệm gen tiền hôn nhân theo hotline: 1900 886 814.

0/5 (0 Reviews)