Viện công nghệ DNA tham gia và tài trợ hội nghị sản phụ khoa toàn quốc 2019

Hội nghị sản phụ khoa toàn quốc 2019 được tổ chức tại khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh ngày 12/6/2019. Đây là sự kiện được Hội Phụ Sản Việt Nam phối hợp với Hội Phụ Sản Thừa Thiên Huế tổ chức thường niên.

Nhiều cán bộ, chuyên gia tham gia Hội nghị sản phụ khoa toàn quốc 2019

Hội nghị sản phụ khoa toàn quốc là sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành sản phụ khoa, tham gia hội nghị năm nay, GS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng thường trực Bộ Y Tế, Chủ tịch Hội Phụ Sản Việt Nam, Đ/c Võ Hồng Hải, UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; BS Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc và các bác sĩ chuyên khoa sản tại các bệnh viện trên địa bàn Hà Tĩnh cùng các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà khoa học và hơn 500 đại biểu là bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực sản phụ khoa trong cả nước tham gia. Viện Công Nghệ DNA vinh dự là nhà tài trợ bạc cho hội nghị lần này.

vien cong nghe dna tham gia va tai tro hoi nghi san phu khoa toan quoc 2019 1

Hội nghị sản phụ khoa toàn quốc 2019 được tổ chức tại khách sạn Vinpearl Hà Tĩnh – 12/6/2019

Các chuyên gia phát biểu & báo cáo khoa học tại hội nghị

Hội nghị sản phụ khoa toàn quốc 2019 như một “ngày hội” để các chuyên gia đầu ngành về sản – phụ khoa trong cả nước có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, thiết lập mối liên kết, hợp tác giữa các chuyên gia, các nhà khoa học với nhau để cùng đưa ngành sản – phụ khoa ngày càng phát triển hơn nữa, nâng cao hiệu quả khám – chữa bệnh giữa các bệnh viện trong cả nước.

Tại hội nghị, Thứ trưởng thường trực Bộ Y Tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiến đã phát biểu, đánh giá sự nỗ lực của chuyên ngành sản – phụ khoa trong cả nước nói chung và việc điều trị, chăm sóc sức khỏe sinh sản, các giải pháp hỗ trợ trong lĩnh vực sản – phụ khoa nói riêng.

vien cong nghe dna tham gia va tai tro hoi nghi san phu khoa toan quoc 2019 2

Thứ trưởng thường trực Bộ Y Tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiến phát biểu khai mạc hội nghị

Đồng chí Võ Hồng Hải, UVBTV – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã phát biểu, cảm ơn BCH Hội Phụ – Sản Việt Nam đã chọn Hà Tĩnh là điểm tổ chức Hội nghị.

vien cong nghe dna tham gia va tai tro hoi nghi san phu khoa toan quoc 2019 3

Đ/C Võ Hồng Hải – UVBTV – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh phát biểu tại hội nghị

Những nội dung chính được quan tâm tại hội nghị

Tại hội nghị, hơn 40 nội dung báo cáo khoa học xoay quanh các chủ đề về: Sản – phụ khoa, ung thư phụ khoa, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, sơ sinh – nhi khoa, Y học sàn chậu, nhi khoa sơ sinh, nội tiết sinh sản… được chia sẻ và thảo luận. Trong đó có nhiều báo cáo nổi bật, liên quan đến những vấn đề đang rất được quan tâm như:
– Xét nghiệm gen trong sàng lọc và chẩn đoán tiền sinh: giá trị lâm sàng và giới hạn của TS. Nguyễn Hoài Nghĩa, ĐHYD TP. HCM
– Giá trị của DNA thai tự do trong sàng lọc trước sinh không xâm lấn phát hiện lệch bội nhiễm sắc thể thai…
– Tình hình sàng lọc sơ sinh bằng phương pháp lấy máu gót chân tại bệnh viện TW Huế của BS.CKII Hoàng Thị Liên Châu, BV TW Huế…

vien cong nghe dna tham gia va tai tro hoi nghi san phu khoa toan quoc 2019 4

Các đại biểu tại hội nghị tham quan gian hàng của Viện Công Nghệ DNA

Viện Công Nghệ DNA tham gia hội nghị sản phụ khoa toàn quốc 2019

Tham gia và tài trợ cho hội nghị này, Viện Công Nghệ DNA mang đến bộ tài liệu với nhiều thông tin vô cùng hữu ích về:
– Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIFTY – Phương pháp phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ để sàng lọc những hội chứng di truyền do bất thường số lượng nhiễm sắc thể gây ra. Giúp phát hiện các hội chứng lệch bội trên 23 cặp nhiễm sắc thể và 84 hội chứng vi mất/ thêm đoạn. Hiện nay, NIFTY là phương pháp có độ nhạy và độ chính xác cao nhất ( hơn 99%) so với các phương pháp sàng lọc không xâm lấn khác.
– Sàng lọc sơ sinh NOVA – Phương pháp xét nghiệm > 166 gen phát hiện 87 hội chứng di truyền và khả năng đáp ứng 32 loại thuốc liên quan. Đây được coi là xét nghiệm quan trọng đầu tiên khi bé chào đời.

Hội nghị sản phụ khoa toàn quốc là hội nghị khoa học được tổ chức nhằm góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ y, bác sĩ trong cả nước. Góp phần đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe sản – phụ khoa của người dân. Đây cũng là cơ hội để Viện Công Nghệ DNA mang đến những thông tin về các giải pháp phân tích di truyền cho hỗ trợ sinh sản, góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học về sản – phụ khoa, phục vụ hiệu quả cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong lĩnh vực sản – phụ khoa Việt Nam.

Một số hình ảnh của Viện Công Nghệ DNA tại hội nghị

Các đại biểu dành sự đặc biệt quan tâm đến dịch vụ Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIFTY và Sàng lọc sơ sinh NOVA của Viện Công Nghệ DNA

vien cong nghe dna tham gia va tai tro hoi nghi san phu khoa toan quoc 2019 5

vien cong nghe dna tham gia va tai tro hoi nghi san phu khoa toan quoc 2019 6

vien cong nghe dna tham gia va tai tro hoi nghi san phu khoa toan quoc 2019 7

Kỷ niệm chương Ban tổ chức Hội nghị sản phụ khoa toàn quốc 2019 dành tặng Viện Công Nghệ DNA

vien cong nghe dna tham gia va tai tro hoi nghi san phu khoa toan quoc 2019 8

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)