Sinh con mùa đông – 4 bước chuẩn bị để con xinh mẹ đẹp như Đông Nhi?

Mẹ bầu chuẩn bị gì khi sinh con mùa đông để con xinh mẹ đẹp như Đông Nhi?

Làm mẹ là thiên chức vô cùng đặc biệt và ý nghĩa của người phụ nữ.

Chính vì thế, các mẹ bầu, nhất là mẹ bầu lần đầu mang thai, chưa có kinh nghiệm, sẽ không khỏi bối rối, lo lắng! Không biết mình sẽ phải chuẩn bị những gì, chuẩn bị như thế nào để chào đón con yêu cho trọn vẹn?

Mùa đông đến rồi, hãy cùng chúng mình tìm hiểu những bước chuẩn bị cơ bản để các mẹ bầu có thể yên tâm lâm bồn mà vẫn xinh đẹp, nhẹ nhàng như Đông Nhi nhé. Chắc chắn sinh con vào mùa đông sẽ là trải nghiệm vô cùng đặc biệt của các mẹ bầu đấy!

CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ CHO CON YÊU…

02 sinh con vao mua dong me bau can biet
Sinh con mùa đông mẹ bầu cần chuẩn vị đồ ấm đầy đủ cho bé yêu nhé

Vì thời tiết lạnh của mùa đông nên mẹ bầu sinh con mùa đông cần chuẩn bị đồ dùng cho bé yêu hướng đến sự ấm áp nhưng vẫn phải khô thoáng nhẹ nhàng vì làn da cả bé còn non nớt:

 • Đầu tiên, không thể thiếu là khăn bông, chăn ủ và khăn voan để giữ ấm cho bé.
 • Bộ gối chặn vỏ đỗ để hút mồ hôi, tạo sự khô thoáng cho bé ngủ ngon. Đặc biệt dùng gối vỏ đỗ cho bé nằm sẽ giúp cho đầu bé không bị bẹp vì khi nằm vỏ đậu sẽ tụ động lún xuống tạo ra một vùng lõm tự nhiên vừa với vai và ôm sát nửa đầu của bé.
 • Một vài bộ quần áo dài tay, quần áo dày
 • Bao tay, bao chân, mũ đội đầu, yếm nên chọn những loại dày vì mùa đông rất lạnh
 • Tã, bỉm, khăn xô lót, khăn lau người, khăn sữa, giấy khô, giấy ướt, miếng lót
 • Rơ lưỡi, bông tăm, bông gạc, băng rốn, phấn rôm, nhiệt kế
 • Bình sữa, phích nước nóng, ly, muỗng, đồ vệ sinh bình sữa
 • Giỏ đựng quần áo sạch và bẩn
 • Quạt sưởi, sữa tắm gội….

… NHƯNG ĐỪNG QUÊN CHUẨN BỊ CHU ĐÁO CHO MÌNH

Sinh con mùa đông mẹ bầu cần chuẩn bị kĩ càng cho bản thân

  Sinh con mùa đông mẹ bầu cần chuẩn bị kĩ càng cho bản thân

Mẹ bầu mới vượt cạn cũng rất yếu và nhạy cảm, nhất là lại sinh con vào mùa đông nên mẹ bầu và gia đình cần chuẩn bị đầy đủ cho bản thân trước khi lâm bồn nhé:

 • Quần áo rộng dài tay bằng nỉ,,.áo cộc tay, quần áo lót (nên mua áo lót cho con bú để thuận tiện hơn, quần lót: có thể mua quần lót giấy dùng 1 lần), áo khoác, chăn, mũ, khăn đầy đủ
 • Bỉm cho người lớn, băng vệ sinh những loại dày để mẹ thấm hút hết sản dịch trong vài ngày đầu mới sinh
 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân như bàn chải, lược, khăn mặt
 • Đồ dùng để ăn uống: bát đũa, thìa, cặp lồng
 • Tất chân
 • Dép…

GIẤY TỜ CŨNG RẤT QUAN TRỌNG ĐẤY NHÉ

Giấy tờ cũng quan trọng lắm nhé các mẹ bầu
Giấy tờ làm thủ tục cũng rất quan trọng khi sinh con mùa đông

Rất nhiều mẹ bầu vì quá bối rối, nhất là các mẹ bầu sinh con mùa đông lần đầu mang thai, chỉ chuẩn bị đồ dùng cho mẹ và con mà quên mất việc mang các giấy tờ quan trọng để làm thủ tục sinh đẻ. Tất nhiên sau đó có thể nhờ người nhà mang đến, nhưng nó có thể khiến cho thủ tục trở nên chậm trễ hơn, khiến mẹ bầu lo lắng không cần thiết. Vì thế, việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan là cực kì cần thiết:

 • Số khám thai: giấy tờ xét nghiệm, siêu âm trước đó để bác sĩ có thể nắm rõ hơn tình trạng bệnh nhân cũng như tình hình phát triển của con trong suốt hơn 9 tháng
 • Giấy tờ cá nhân: chứng minh thư, sổ hộ khẩu, bảo hiểm y tế. Nhưng loại giấy tờ này nên photo thành 2 – 3 bản để khi nhập viện làm thủ tục cho nhanh
 • Cuối cùng đó là viện phí: Vì không thể biết trước được mẹ sinh thường hay sinh mổ nên chúng ta cần phải chuẩn bị khoảng trên dưới 10 triệu đồng. (Còn tùy vào từng bệnh viện cũng như các bố mẹ sẽ đăng ký sinh thường hay sinh dịch vụ, chi phí sẽ khác nhau).

CÂN NHẮC CÁC XÉT NGHIỆM SÀNG LỌC SƠ SINH ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CON YÊU

sang loc so sinh nova 2

Sàng lọc sơ sinh là kỹ thuật xét nghiệm máu trẻ sơ sinh để phát hiện tức thì các bệnh di truyền liên quan đến rối loạn nội tiết, chuyển hóa thường gặp ở trẻ khi trẻ vừa được sinh ra.

Các bệnh lý này vô cùng nguy hiểm vì thường không biểu hiện các triệu chứng lâm sàng ngay nhưng lâu dài để lại nhiều khuyết tật nặng nề cả về thể chất và trí tuệ, thậm chí tử vong cho trẻ. Đây là các bệnh phổ biến, chiếm 3 – 4% dân số.

Sàng lọc sơ sinh được khuyến cáo thực hiện từ 24 giờ sau sinh (tốt nhất từ 48 đến 72h sau sinh).

Lấy máu quá sớm (trước thời điểm 24h) sẽ dễ dẫn đến kết quả dương tính giả. Sau 72 giờ việc lấy máu vẫn có thể tiến hành mà giá trị xét nghiệm không thay đổi. Tuy nhiên lấy mẫu quá muộn sẽ không đảm bảo được mục tiêu phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Đối với trường hợp truyền máu, lấy mẫu trước khi truyền. Đối với bé sinh non vẫn có thể lấy mẫu xét nghiệm SLSS.

Chi tiết, các mẹ bầu sinh con mùa đông có thể xem tại đây: https://viencongnghedna.com.vn/dich-vu/sang-loc-so-sinh/

 

0/5 (0 Reviews)