Những điều cần biết về dịch vụ xét nghiệm ADN khai sinh pháp lý

Theo quy định tại Luật Hộ tịch 2014, Nghị định 123/2015/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 15/2015/TT-BTP của Bộ Tư pháp khi làm thủ tục làm giấy khai sinh cho con, những trường hợp bắt buộc phải làm thủ tục xét nghiệm ADN xác định mối quan hệ huyết thống bao gồm:

– Thực hiện đăng ký khai sinh cho con lần đầu khi bố mẹ không đăng ký kết hôn hoặc chưa có giấy đăng ký kết hôn vào thời điểm sinh con.

– Đăng ký khai sinh cho con lần đầu khi bố hoặc mẹ là người nước ngoài.

– Đổi họ cho con trong giấy khai sinh sang họ của bố khi trước đó đã tiến hành khai sinh theo họ mẹ.

– Trường hợp khách hàng muốn xác định trách nhiệm cấp dưỡng đối với con cái khi cha mẹ ly hôn, công nhận quyền thừa kế,… kết quả xét nghiệm ADN khai sinh pháp lý chính là cơ sở vững chắc để hoàn tất thủ tục cũng như giúp nhận được phán quyết chính xác từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng phổ biến của đông đảo khách hàng cũng như mang lại khả năng tuân thủ các quy định pháp luật đối với thủ tục khai sinh một cách tốt nhất, Viện Công nghệ DNA đã tiến hành hợp tác với phòng Lab BGI cung cấp dịch vụ xét nghiệm ADN khai sinh pháp lý cùng nhiều ưu điểm vượt trội. Thông qua việc áp dụng quy trình quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và sử dụng các bộ kit chuẩn quốc tế PowerPlex® Fusion, PowerPlex® Y23, Kit mở rộng HDplex và Argus X12, kết quả xét nghiệm ADN khai sinh pháp lý do Viện thực hiện không chỉ có giá trị trong nước mà còn được các lãnh sự quán các nước chấp nhận để phục vụ cho việc chứng thực làm nhập tịch, làm passport, làm visa…

nhung dieu can biet ve dich vu xet nghiem adn khai sinh phap ly

Bên cạnh thời gian trả kết quả nhanh (từ 8 đến 24 giờ sau khi nhận đầy đủ mẫu theo yêu cầu), giá thànhphải chăng, phù hợp thu nhập của phần đông khách hành thì việc tuân thủ chặt chẽ các quy định trong quá trình thu mẫu đã giúp đảm bảo sự chính xác cho kết quả xét nghiệm. Cụ thể hơn, các mẫu dùng phân tích bắt buộc phải được nhân viên Viện Công nghệ DNA Việt Nam thu trực tiếp từ khách hàng (trừ các trường hợp ngoại lệ được cơ quan nhà nước chấp thuận). Đồng thời, những người tham gia xét nghiệm đều phải cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân của mình để làm cơ sở xác định danh tính khi có kết quả. Các giấy tờ này bao gồm: Chứng minh thư, hộ chiếu, giấy khai sinh, giấy chứng sinh,… Tất cả những điều này trên thực tế chính làyếu tố quan trọng để Viện Công nghệ DNA trở thành địa chỉ tin cậy trong trường hợp khách hàng có nhu cầu thực hiện xét nghiệm ADN khai sinh pháp lý nhằm nhiều mục đích khác nhau.

 

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)