Cha (mẹ) – con

Xét nghiệm ADN cha (mẹ) – con là phương pháp xét nghiệm sử dụng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định mối quan hệ huyết thống cha (mẹ) – con.

xet nghiem adn huyet thong 3

Cơ sở khoa học

Theo quy luật di truyền, 23 sợi nhiễm sắc thể đơn có trong tế bào trứng của người mẹ và 23 sợi nhiễm sắc thể đơn có trong tinh trùng của người cha kết hợp với nhau tạo thành 23 cặp nhiễm sắc thể của người con. Bởi vậy, con sinh ra sẽ nhận được một nửa hệ gen từ cha và một nửa hệ gen từ mẹ. Với phương pháp phân tích mẫu ADN của người cha (mẹ) và con có thể xác định có hay không mối quan hệ huyết thống.

2 trường hợp của kết quả xét nghiệm ADN huyết thống:

  • Trường hợp thứ nhất: Không cho nhận các alen giữa người cha giả định và người con. Phiếu kết quả xét nghiệm kết luận KHÔNG CÓ mối quan hệ huyết thống với độ chính xác 100%.
  • Trường hợp thứ 2: Có cho nhận các alen giữa người cha (mẹ) nghi vấn với người con. Phiếu kết quả xét nghiệm kết luận CÓ mối quan hệ huyết thống với độ chính xác 99,999999998%.

Xét nghiệm ADN huyết thống cha (mẹ) – con tại Viện Công Nghệ DNA

Viện Công Nghệ DNA không ngừng đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật hiện đại, thực hiện xét nghiệm trực tiếp tại phòng Lab theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cam kết sẽ mang đến kết quả xét nghiệm chính xác nhất. Xét nghiệm ADN huyết thống tại Viện Công nghệ DNA với tất cả các mẫu phổ biến được sử dụng như: Mẫu máu, tóc có chân, niêm mạc miệng… Và các mẫu đặc biệt khác (bàn chải đánh răng, bao cao su, kẹo cao su, đầu lọc thuốc lá… đã qua sử dụng, mẫu xương, răng, hài cốt…).

0/5 (0 Reviews)